Giá căn hộ tại trung tâm Nha Trang từ 50-150 triệu/m2

Giá căn hộ tại trung tâm Nha Trang từ 50-150 triệu/m2

(Ngày đăng: 31-10-2018)

Giá căn hộ tại trung tâm Nha Trang từ 50-150 triệu/m2


Giá chào bán cao

Bất chấp động thái trì trệ trong giao dịch của phân khúc căn hộ nói chung và condotel nói riêng, tại Nha Trang loại hình này vẫn ghi nhận mức giá chào bán cao. Đặc biệt, nhiều dự án thuộc phân khúc hạng sang, nhắm đến thị trường ngách là khách hàng thượng lưu, doanh nhân thành đạt đang được các chủ đầu tư đẩy mạnh triển khai và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Theo ghi nhận, các dự án căn hộ tại trung tâm TP. Nha Trang được triển khai từ năm 2017-2018 hiện có mặt bằng giá trung bình thấp nhất khoảng 50 triệu/m2 và cao nhất khoảng 120 triệu/m2.

Cụ thể, giá chào bán dự án Beau Rivage Nha Trang của Tropicana đang dao động từ 65-75 triệu/m2, trong khi năm 2017, giá dự án chỉ vào tầm 60-70 triệu/m2. Dự án Panorama Nha Trang có giá bán thứ cấp từ 65-70 triệu/m2, tăng từ 5-10% so với năm 2017. Nhiều dự án khác cũng đang có giá bán thứ cấp khá cao, như: AB Central Square Nha Trang dao động 64-68 triệu/m2; Ariyana Nha Trang từ 50-55 triệu/m2; Vinpearl Trần Phú có giá từ 77-80 triệu/m2...

Mặt bằng giá căn hộ tại trung tâm TP. Nha Trang khá cao,
khoảng 50-150 triệu/m2. Ảnh minh họa

Một dự án cao cấp mới triển khai đầu 2018 là Swisstouches La Luna Resort Nha Trang hiện cũng có giá chào bán dự kiến từ 2.500-3.500 USD/m2 (có thể sẽ cao hơn). Dự án Sunshine Marina Nha Trang Bay với quy mô 3.000 căn hộ dự kiến mở bán đợt đầu tiên với mức giá khoảng từ 50-60 triệu/m2. Khu căn hộ khách sạn cao cấp Virgo Hotel & Apartment quy mô 344 căn hộ có giá dự kiến thấp nhất vào khoảng hơn 2.000 USD/m2…

Đầu năm 2018, Nha Trang còn chào đón thêm một dự án mới thuộc phân khúc hạng sang là The Costa Nha Trang Residences. Theo thông tin từ chủ đầu tư, The Costa Nha Trang Residences sẽ tái khởi động giai đoạn 2 với hơn 190 căn hộ hạng sang chào bán, mức giá dự kiến vào khoảng 110 triệu/m2. Mặc dù vậy, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, so với các dự án căn hộ cùng phân khúc triển khai trên tuyến đường Trần Phú trong năm 2018, giá bán của Costa Nha Trang Residences vẫn được xem là mềm hơn khá nhiều.

Còn nhiều tiềm năng

Theo giới chuyên môn, nguyên nhân khiến giá căn hộ tại Nha Trang vẫn khá cao bất chấp việc giao dịch của thị trường thời gian gần đây trầm lắng là do tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng của khu vực trung tâm ven biển Nha Trang vẫn rất tốt, vẫn nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư.

Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở của Savills cho hay, giao dịch nhà đất tại Nha Trang có chậm lại nhưng chỉ là ở các dự án xa trung tâm và đất nền lướt sóng. Với khu vực trung tâm TP, hầu hết các dự án vẫn giữ mức giao dịch ổn định. Một yếu tố nữa là quỹ đất đẹp ngày càng hạn chế, giá đất thổ cư nội thành gia tăng khiến mặt bằng giá căn hộ gia tăng theo và khó có chiều hướng giảm.

Đồng quan điểm trên, Đại diện Công ty CP TD Corp cho rằng, trên thực tế, các dự án thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang tại Nha Trang là sản phẩm ghi nhận giao dịch tốt thời gian qua. Đặc biệt, đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, tuy còn khá mới mẻ nhưng đã xuất hiện một số dự án căn hộ nghỉ dưỡng hạng sang, giá từ 130-150 triệu/m2. Các dự án này được đầu tư với định hướng tiếp cận nhóm khách hàng thượng lưu, có tiềm lực lớn về tài chính và yêu cầu khắt khe hơn. Sự gia tăng mức độ quan tâm cũng như số lượng người mua dành cho phân khúc cao cấp trong thời điểm từ đầu năm 2018 đến nay cũng như trong thời gian tới là rất đáng kể. Tỷ suất sinh lợi trên vốn đầu tư tại các dự án đang khá hấp dẫn do nguồn cung căn hộ cao cấp khá ít nên phân khúc này có tính thanh khoản cao hơn và đang tăng với tốc độ 2 con số hàng năm.

Nhìn nhận về hoạt động của thị trường thời gian tới, ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, 6 tháng cuối năm sẽ có nhiều đòn bẩy cho thị trường bất động sản Nha Trang. Có khả năng trong năm nay, Quốc hội sẽ thống nhất pháp lý mô hình condotel. Nếu điều đó sẽ xảy ra sẽ là đột phá lớn cho phân khúc này, mở rộng cơ hội cho các nhà đầu tư. Sân bay quốc tế Cam Ranh dự kiến cũng chính thức đi vào hoạt động cuối năm nay. Các yếu tố này sẽ tác động tích cực tới kinh tế và bất động sản Khánh Hòa. Cùng với đó, tăng trưởng du lịch Nha Trang thời gian qua diễn biến tốt, không xáo trộn nhiều sẽ là động lực để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại đây phát triển mạnh.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bảng giá