Novaland đầu tư tiện ích giáo dục chuẩn quốc tế tại Aqua City

Novaland đầu tư tiện ích giáo dục chuẩn quốc tế tại Aqua City

(Ngày đăng: 23-07-2020)

Novaland đầu tư tiện ích giáo dục chuẩn quốc tế tại Aqua City


Ký kết chiến lược với Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên là bước tiến mới nhất của Novaland nhằm hình thành chuẩn giáo dục quốc tế tại khu đô thị sinh thái Aqua City.

Sau thời gian ảnh hưởng bởi Covid-19, thị trường bất động sản đang tăng tốc trở lại trong bối cảnh yêu cầu của khách hàng cũng như các nhà đầu tư về sản phẩm bất động sản có những thay đổi so với trước đây. Theo đó, những sản phẩm bất động sản hiện hữu và sở hữu không gian sống đa tiện ích được chú trọng tìm hiểu nhiều hơn vào giai đoạn này, trong đó tiện ích giáo dục thuộc ưu tiên nhóm đầu của khách hàng.

Đó cũng là lý do vừa qua Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên - đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động và phát triển, vận hành hệ thống trường quốc tế. Hợp tác này cho phép "ông lớn" địa ốc phát triển tiện ích giáo dục với mô hình trường học chuẩn quốc tế tại các dự án của mình.

Yếu tố ưu tiên hàng đầu

Nghiên cứu của JLL Việt Nam cho thấy thị trường bất động sản đang dần trưởng thành, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần. Một trong những hạ tầng xã hội quan trọng quyết định việc mua nhà của người dân là trường học.

Giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ người Việt trong quyết định thay đổi chỗ ở. Đặc điểm này từ phía khách hàng mở ra cơ hội lớn cho các nhà phát triển tích hợp trường học như một tiện ích của dự án để tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Trường học là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn nơi an cư của nhiều gia đình.

Chuyên gia JLL nhìn nhận số lượng các dự án bất động sản tích hợp nhiều tiện ích chức năng như trung tâm thương mại, giáo dục, giải trí đã tăng lên đáng kể trong bốn năm trở lại đây. Trong đó, các trường học chất lượng cao là một trong bốn yếu tố dẫn đến sự thành công bền vững của những dự án này.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, đầu tư vào giáo dục trong một dự án bất động sản là phép tính đường dài. Mô hình trường học trong dự án cần quỹ đất lớn nhưng không mang lại lợi nhuận lớn và ngay lập tức như việc xây nhà ở. Để làm được điều này, đòi hỏi các chủ đầu tư phải có tiềm lực mạnh và tầm nhìn lớn.

Giáo dục chuẩn quốc tế trong đô thị sinh thái thông minh

Giáo dục là yếu tố ưu tiên hàng dầu của Novaland từ khi triển khai dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City. Chủ đầu tư này dành đến 25 ha cho hệ thống giáo dục các cấp tiêu chuẩn quốc tế.

Tầm nhìn này của Novaland sẽ càng dễ dàng hiện thực hóa với sự tham gia của đối tác chiến lược là Tập đoàn Giáo dục Khôi Nguyên. Theo đó tại Aqua City, Khôi Nguyên sẽ đóng vai trò tư vấn, lập kế hoạch xây dựng và phát triển các mô hình, chương trình đào tạo và giáo dục các cấp theo các tiêu chuẩn quốc tế; xây dựng bộ máy quản lý; thực hiện việc tuyển dụng, đào tạo đội ngũ giáo viên, nhân sự quản lý; tìm kiếm các đối tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục...

"Những kinh nghiệm của Khôi Nguyên hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn cho hệ thống trường học tại dự án này", đại diện Novaland cho biết.

Hợp tác cùng Khôi Nguyên là bước đi chiến lược giúp Novaland phát triển các tiện ích giáo dục chuyên nghiệp, mang đến cuộc sống tiện nghi cho cư dân tại dự án và các khu vực lân cận

Aqua City được định vị là đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP HCM với quy mô lến đến gần 1.000 ha. Dự án thừa hưởng các yếu tố sinh thái tự nhiên khi được bao quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong rộng lớn. 70% diện tích dự án được dành cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và các tiện ích nội khu. Đáng chú ý, tại đây có nhiều công viên lớn phong cách Australia, công viên nhỏ và mảng xanh phân bổ đều khắp các khu vực với cây cổ thụ lớn, khu cắm trại, đường chạy bộ ven sông, khu BBQ, bến thuyền kayak, hồ bơi lớn, clubhouse, khu thể thao phức hợp, trung tâm thương mại, trường học các cấp...

Không gian gần gũi với thiên nhiên này cũng tạo ra môi trường giáo dục hoàn chỉnh, giúp trẻ cải thiện sự tập trung và tính kỷ luật, tác dụng rất tốt trong quá trình phát triển trí tuệ và nhân cách của trẻ. Bên cạnh đó, thay vì phải di chuyển xa đến trường, bé có thể cùng ba mẹ, anh chị hoặc bạn bè đi bộ đến trường cũng là một hoạt động giúp rèn kỹ năng rất tốt, diễn ra một cách tự nhiên, thoải mái mà không phải tốn nhiều thời gian.

Aqua City với quy mô gần 1.000ha được phát triển theo mô hình sinh thái thông minh với tiện ích nội khu hoàn chỉnh như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, bến du thuyền...

Các chuyên gia nhận định, với việc hội tụ chuỗi tiện ích hiện đại, đáp ứng xu thế phát triển khu đô thị sinh thái thông minh, Aqua City không chỉ góp phần làm sôi động thêm bức tranh thị trường bất động sản sinh thái mà còn mở ra cơ hội cho giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực.

Thông tin Aqua City: https://www.propertyvietnam.com.vn/aqua-city

Hotline: 0918.788.966

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bảng giá